14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Online

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật Fake Shot

Giới thiệu các bước để thực hiện kỹ năng giả sút “Fake shot”

Có thể nói rằng bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất ở Việt Nam, người Việt Nam luôn dành một sự chú ý lớn dành cho các trận đá bóng. Bên cạnh đó, người Việt cũng thường dành nhiều thời gian để chơi bóng, xem nó như là một cách để thư giãn. Bóng đá là môn thể thao có sự cạnh tranh cao, chính vì vậy, muốn có được lợi thế trong các trận đấu thì người chơi ngoài ưu thế về ngoại hình và thể lực thì kỹ thuật chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Dưới đây là một số kỹ thuật chơi bóng giả sút phổ biến được chúng tôi tổng hợp để giới thiệu đến bạn đọc.

Những nét chung về kỹ thuật giả sút

Động tác giả sút là một kỹ thuật rất phổ biến mà các cầu thủ tấn công hay sử dụng. Sự hiệu quả của kỹ thuật giả sút Fake shot đến từ xu hướng của những người phòng thủ khi đối diện với những pha tấn công thường có xu hướng ngăn chặn những cú sút khi thấy đối phương bắt đầu vung chân lên.

Những nét chung về kỹ thuật giả sút

Các hậu vệ sẽ có thể vung chân cản đường bóng, xoạc người xuống ngăn chặn hoặc dang rộng cơ thể. Để cản cú sút của chúng ta. Thường thì khi đó họ sẽ rơi vào thế bị động và không đủ đà cũng như thăng bằng để tiếp tục phát triển theo những tình huống bóng tiếp theo.

Đối với người thực hiện giả sút thì chúng ta cần ghi nhớ điều quan trọng nhất không phải chúng ta thực hiện động tác như thế nào. Mà là thực hiện vào lúc nào. Chúng ta cần nhìn ra đường hướng và tính toán được việc tạo ra khoảng trống. Sau khi thực hiện động tác. Cố gắng để cảm nhận và đoán biết khi nào hậu vệ tiến đến block cú sút. Để thực hiện động tác một cách kịp thời, hiệu quả.

Tìm hiểu những cách giả sút “fake shot” hữu dụng

Có nhiều cách để thực hiện động tác giả sút. Nhưng ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 rất cách thông dụng và hiệu quả

  • Cách đầu tiên: chúng ta sẽ vung chân lên như muốn sút bóng. Khi nhận thấy đối thủ có động thái cản phá. Thì nhanh chóng dùng chân vung kéo quả bóng ra phía sau chân trụ; về hướng có khoảng trống rồi tiếp tục phát triển tình huống bóng
  • Cách thứ 2: chúng ta có thể dùng lòng trong để kéo bóng vặn sườn đối thủ.
  • Cách thứ 3: chúng ta có thể nhứ bóng và vung chân lên giả sút; sau đó đẩy bóng về phía trước và tiếp tục đi bóng.

Những điểm tốt của kỹ thuật qua người giả sút fake shot

Những điểm tốt của kỹ thuật qua người giả sút fake shot

Một số kỹ thuật lừa bóng qua người khác

Stop and run. Kỹ thuật này được áp dụng cho những tình huống cầu thủ đang dắt bóng ở tốc độ cao. Nhằm triển khai tấn công mà bị đối phương kèm sát. Đòi hỏi người chơi phải thực hiện thật nhanh. Để khiến đối phương không kịp phản khảng. Cần lưu ý phải thực hiện thật nhanh. Vì nếu giữ bóng quá lâu sẽ giúp cho cầu thủ đối phương có thêm cơ hội áp sát và lấy mất bóng của bạn. Đồng thời, kỹ thuật lừa bóng qua người này nên thực hiện ở dọc 2 biên với tốc độ di chuyển nhanh. Để đối phương không kịp đuổi theo bạn.

So với động tác Body feint thì động tác Step over outside có phần nâng cao hơn một chút. Và cũng lợi dụng sự chuyển động của thân người để đánh lừa và vượt qua cầu thủ đối phương. Tuy nhiên nó đòi hỏi người chơi cần phải có nhiều kỹ thuật hơn. Cần lưu ý các động tác ở kỹ thuật này phải thực hiện một cách liền mạch, dứt khoát và phải thật khéo léo. Để có thể thành công đánh lừa đối thủ.