14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Online

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Bản hợp đồng giữa Messi và Barca

Hé lộ những điều chưa biết về bản hợp đồng giữa Messi và Barca

Lionel Messi đã trở thành cầu thủ tự do trong 2 tuần đầu tháng 7 vừa rồi, nhưng chỉ cách đây vài ngày, ban lãnh đạo của Barcelona đã có những thông tin cơ bản về việc Messi đã chấp nhận gia hạn hợp đồng với chủ sân Camp Nou. Thế nhưng, những chi tiết nhất về bản hợp đồng với Messi vẫn chưa được Barca công bố. Dựa vào tình hình hiện tại của Barca và Messi, chúng ta có thể nhận thấy một số điều mà bản hợp đồng cho thấy cũng như những động thái mà Barca có thể sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Messi đã gia hạn hợp đồng với Barca sau 2 tuần là cầu thủ tự do

Đây cũng là những bài toán mà thượng tầng Blaugrana cần phải giải quyết trước khi công bố chính thức thông tin Lionel Messi ở lại CLB. Trên lý thuyết, Lionel Messi đã là cầu thủ tự do. Sau khi đáo hạn hợp đồng với Barcelona cuối tháng 6. Mặc dù vậy, hàng loạt nguồn tin từ truyền thông Tây Ban Nha tin rằng chân sút người Argentina đã đạt thỏa thuận để ở lại Camp Nou, ký vào bản hợp đồng mới tiếp tục gắn bó với CLB xứ Catalan.

Messi đã ký hợp đồng với Barca

Tuy nhiên, tại sao đến vẫn chưa có thông báo chính thức? Một số khúc mắc khiến cho việc thông báo hoàn tất hợp đồng mới giữa Barcelona với Messi là gì?

Bản hợp đồng năm năm hay hai năm?

Hợp đồng mới của Messi dự kiến sẽ là một hợp đồng 5 năm, kéo dài mối duyên cùng Barcelona đến 2026. Tuy nhiên, giới truyền thông cho rằng El Pulga nhiều khả năng chỉ sẽ gắn bó thêm 2 năm nữa. Sau đó, chân sút người Argentina có thể chuyển đến MLS và đóng vai trò là đại sứ câu lạc bộ, vẫn thuộc biên chế Blaugrana.

Messi chấp nhận bị cắt giảm lương

Hợp đồng trước đó của tiền đạo này trị giá hơn 500 triệu euro. Và là hợp đồng béo bở nhất trong lịch sử làng thể thao. Để Messi ở lại, trong bối cảnh các vấn đề của đại dịch COVID-19 và tình hình tài chính suy kiệt chưa thể khắc phục, rõ ràng BLĐ Barca cần phải cắt giảm một khoản lương lớn.

Thông tin từ giới truyền thông Tây Ban Nha xác nhận Messi đồng ý giảm 50% lương. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho câu lạc bộ xứ Catalan. Không chỉ vì việc ký gia hạn với Messi trở nên khả thi hơn. Mà bởi vì động thái của Messi còn làm gương cho những đồng đội đang nhận thu nhập cao khác tại CLB. Đây được coi là điều đặc biệt nhất trong bản hợp đồng giữa Messi và Barca. Khi cầu thủ này chấp nhận cắt giảm lương trong hoàn cảnh Barca đang vướng vào khoản nợ hàng tỷ euro.

La Liga sẽ kiểm soát chi tiêu chặt chẽ

Ngay cả khi Messi chấp nhận cắt giảm lương lớn, thương vụ này vẫn chưa thể hoàn thành. Barcelona cần đăng ký Messi và các bản hợp đồng mùa hè khác của họ, ví dụ như Memphis Depay, Sergio Aguero và Eric Garcia thông qua La Liga. Những chữ ký mới này phải đáp ứng các yêu cầu chi tiêu của giải đấu. Khó khăn tài chính của Barca đã buộc ban lãnh đạo phải đưa ra những phương án như này.

Messi chấp nhận bị cắt giảm lương

Với việc Barcelona thời gian qua tuyên bố vỡ nợ, những khoản chi tiền lương và đãi ngộ cho các nhân sự mới từ hè 2021 phải phù hợp với tình hình tài chính của CLB. Vì lẽ đó, dù chia nhỏ tiền lương của Messi theo từng năm. Blaugrana vẫn cần phải bán bớt một số cái tên trong đội hình để cân bằng tài chính.

Cuộc đại thanh trừng ở Camp Nou

Để chứng minh đủ khả năng trả lương cho Messi; một loạt ngôi sao tên tuổi ở Camp Nou buộc phải có những biến động về tương lai. Philippe Coutinho, Ousmane Dembele hoặc Antoine Griezmann là 3 ngôi sao tiêu biểu nhất cho kế hoạch này. Chính vì điều đó, những ngày qua rộ lên thông tin Barca muốn trao đổi Griezmann lấy Saul Niguez. Cốt yếu cũng là để cắt giảm phần lương của chân sút người Pháp. Nhưng cũng nhờ bán đi cầu thủ thì Barca mới có những cải thiện tài chính.

Rắc rối từ các nhà tài trợ

Có một sự khác biệt lớn giữa việc Barcelona còn Messi và Barcelona không còn Messi tại Camp Nou đó là ở vấn đề tài trợ. Những khoản tài trợ từ các công ty lớn sẽ cân nhắc đến việc chi tiêu như thế nào cho hợp lý. Trong bối cảnh Blaugrana vẫn đang sở hữu một ngôi sao thương hiệu lớn hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, các nhà tài trợ lại đang khá gấp gáp. Trong việc đòi hỏi Barcelona xác nhận thông tin sở hữu Messi từ mùa giải tới. Vì thế mọi thứ cần phải xem xét lại một cách thận trọng và kỹ lưỡng. Barca không thể vội, khi mà họ còn quá nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi công bố chữ ký mới với Lionel Messi.

Xem thêm các tin tức thể thao tại vanphucfc.com