14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Online

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

HLV Ronald Koeman của Barca lo lắng về bản hợp đồng với Messi

Barcelona đang ở tình thế khó khăn về tài chính với khoản nợ lên đến 1.2 tỷ euro. Barcelona đã phải bán đi nhiều cầu thủ giúp cải thiện tình hình tài chính. Trong đó, có nhiều cầu thủ được cho là tiêu tốn khoản tiền lớn của Barca nhưng không đem lại nhiều chiến tích, một số thì tuy là thành viên ưu tú nhưng Barca vẫn ngậm ngùi bán đi để chuẩn bị nguồn tài chính cho mùa chuyển nhượng đang đến. Còn về mục đích Barca phải cắt giảm lương và bán cầu thủ vừa là vì khó khăn tài chính mà một phần cũng là vì bản hợp đồng đắt đỏ đang đàm phán với Messi. Huấn luyện viên Ronald Koeman cũng vì tình hình của Barca mà lo lắng cho bản hợp đồng này trước nguy cơ có thể không đạt được.

Bản hợp đồng giữa Barca và Messi vẫn đang trong tiến trình đàm phán

HLV Ronald Koeman thừa nhận nỗi lo với tình hình hợp đồng của Messi trong bối cảnh cầu thủ người Argentina vẫn đang chờ đợi Barca giải quyết tình hình.

Ronald Koeman

Trần lương là vấn đề đang gây ra sự hỗn loạn ở Barca lúc này. Họ cần phải giảm quỹ lương mới có thể đăng ký những tân binh ở kỳ chuyển nhượng hè. Và đương nhiên việc ký hợp đồng mới với Messi cũng khó khăn hơn rất nhiều. Cho đến lúc này, Barca vẫn chưa thể tìm được giải pháp và khiến Messi trở thành cầu thủ tự do đã được hơn 1 tuần.

Người Barca vẫn có niềm tin rằng một bản hợp đồng mới sẽ hoàn tất. Nhưng HLV Koeman thừa nhận sự bất ổn hiện tại không làm cho ai vui vẻ cả.

“Khi mọi thứ không đi đúng hướng thì bạn phải lo lắng. Tôi có sự tin tưởng vào chủ tịch Joan Laporta để giải quyết vấn đề này. Việc một cầu thủ xuất sắc nhất thế giới như Messi ở lại là điều quan trọng với CLB và cả La Liga. Mọi người đều phải rất nỗ lực.

Laporta bảo tôi cần phải bình tĩnh, rằng họ đang giải quyết vấn đề. Chúng tôi tin tưởng rằng Messi sẽ ở đây thêm vài năm nữa.

Nhưng điều quan trọng là phải biết bạn có trong tay những cầu thủ nào. Chúng tôi biết có một giới hạn. Chúng tôi đang ở giai đoạn tiền mùa giải và các công việc đang được hoàn thành. Nhưng chúng tôi biết rằng mọi việc sẽ thế này ngay từ đầu”.

Khối nợ khổng lồ khiến Barca phải bán đi nhiều cầu thủ

Barca phải bán đi nhiều cầu thủ

Barcelona đang gặp khủng hoảng tài chính với hóa đơn tiền lương khổng lồ khiến họ không kham nổi. Giải pháp của Barca là bán đi những cầu thủ lương cao mà không đóng góp nhiều cho đội bóng.

Barca đang cố gắng thanh lý hàng loạt ngôi sao bóng đá có nhiều đóng góp. Junior Firpo và Jean-Clair Todibo đã bị thanh lý. Samuel Umtiti và Miralem Pjanic là những cái tên khác mà Barca muốn loại bỏ tiếp theo. Ngoài ra, Los Blaugrana cũng đang lắng nghe những lời đề nghị dành cho Coutinho.

Cùng lúc đó, để tìm chi phí giữ lại Messi, Barcelona hiện đã cho mượn cầu thủ Francisco Trincao (đến Wolverhampton), trước đó cũng đã cho hậu vệ Jean-Clair Todibo sang CLB Nice (Pháp) thu lại 8,5 triệu euro và bán cầu thủ trẻ Konrad de la Fuente cho Marseille.

Tiếp đó, họ cũng sắp hoàn tất bán hậu vệ Junior Firpo sang Leeds United khoảng 15 triệu euro, và đang thuyết phục 2 ngôi sao Samuel Umtiti và Miralem Pjanic đồng ý chuyển nhượng với mức phí lần lượt khoảng 16 – 18 triệu euro. Tuy nhiên, cả hai chưa đồng ý, và cũng chưa có CLB nào thực sự quan tâm.