14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Online

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật chích bóng mũi giày

Hướng dẫn các bước để có kỹ thuật chích bóng đúng chuẩn

Với những chơi bóng đá lâu năm thì chắc hẳn đều biết đến kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày, kỹ thuật này có cái tên rất dễ hình dung và nghe có vẻ dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu không nắm vững được những kỹ thuật cơ bản thì nó vẫn khá là khó thực hiện vì đối với kỹ thuật này khoảng cách giữa mũi chân và bóng rất nhỏ. Nếu biết cách thực hiện thành thạo kỹ thuật chích bóng mũi giày thì những cú chuyền bóng của bạn sẽ đạt đến độ chính xác cao hơn. Nếu bạn có hứng thú với kỹ thuật này thì hãy theo dõi bào biết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách lấy đà trước khi sút bóng

Cách lấy đà trước khi sút bóng

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng nằm cận chân. Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các cách sút thông thường, chúng ta sẽ đặt chân trụ nằm lệch sang 1 bên nhưng lùi về phía trước bóng 1 khoảng vừa phải chứ không đặt ở gần bóng như khi cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút.

Những lưu ý khi tiếp xúc bóng

Yếu tố thứ 3 đó là điểm chạm gồm điểm chạm bóng và điểm chạm chân. Điểm tiếp xúc ở chân tất nhiên sẽ là phần mũi nhưng cần lưu ý rằng không dùng đầu mũi ngón chân vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng sẽ không đạt được độ chính xác cao. Chúng ta sẽ cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc sẽ nằm ở phần dưới các ngón chân. Đối với điểm tiếp xúc bóng thì sẽ đá vào dưới tâm bóng 1 chút. Nhưng hướng mũi chân lên trên để quả bóng đi căng, bổng với quỹ đạo khó chịu.

Nếu sút lệch xuống dưới quá nhiều. Bóng sẽ đi rất nhẹ và chẳng khác gì việc tặng bóng cho thủ môn cả. Còn nếu chích mũi lệch sang 2 bên hoặc lệch lên trên tâm bóng thì hiển nhiên bóng không thể đi chính xác hay đe dọa được cầu môn đối phương. Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Chúng ta sẽ vung chân thẳng theo hướng bóng đi. Chân vung cao đưa từ trước ra sau vào dưới tâm bóng một chút và chân vung từ dưới thấp lên cao. Như vậy bóng sẽ đi căng, bổng và rất khó đỡ.

Kỹ thuật tiếp đất đúng chuẩn

Kỹ thuật tiếp đất đúng chuẩn

Đây là bước không còn quyết định tới tính chính xác, và lực đi của bóng. Tuy nhiên đây là bước quyết định đến cơ thể của bạn. Do đó bước này rất quan trọng. Đối với trường hợp bạn muốn cú sút bóng đi thật mạnh và lực vung chân rất lớn. Thì khi đó chân trụ của bạn sẽ nhấc lên khỏi mặt sân và dịch chuyển về phía trước. Tương tự như động tác nhảy lò cò.

Sau những cú sút, nếu không tiếp đất tốt thường dẫn đến mất trụ và ngã. Thậm chí nặng hơn nữa là gây ra những chấn thương nghiêm trọng như: đứt dây chằng, lật sơ mi, lệch khớp,… Sau khi vung chân lăng chạm bóng, lúc này hãy duỗi chân một cách tự nhiên trên không ;đồng thời đạp mạnh chân trụ để người bật lên không tự nhiên. Sau đó dùng chân lăng chạm đất đầu tiên, khi chân lăng chạm đất, chân trụ; đồng thời bước lên trước chân lăng một bước và tiếp đất, hai tay vung ra để giữ thăng bằng. Đó là những điểm cần lưu ý và cách thực hiện một cú chích mũi giày uy lực. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, các bạn có thể luyện tập và thực hiện kỹ thuật này thật tốt trong các trận đấu.