14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Online

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Phương pháp thực hiện một số kỹ thuật tâng bóng cơ bản

Muốn giỏi một môn thể thao gì đó thì chúng ta cần phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, đối với môn bóng đá thì kỹ thuật cơ bản nhất có lẽ là tâng bóng. Thông thường thì khi thi đấu trên sân, kỹ thuật tâng bóng ít khi được người chơi trình diễn, tuy nhiên, đây là bài tập hầu như luôn xuất hiện trong các buổi tập luyện bóng đá. Nếu thực hiện tốt kỹ năng tâng bóng thì đôi chân sẽ trở nên linh hoạt hơn, là nền tảng quan trọng để đi sâu vào tập luyện các kỹ thuật chính của bóng đá. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số động tác tâng bóng đơn giản.

Kỹ thuật Around the world

Đây là một động tác cũng không quá khó và tất nhiên để luyện tập được thì chúng ta luôn phải ghi nhớ nguyên tắc chung là kiên nhẫn và thật sự cố gắng. Ở bước 1 thì chúng ta sẽ thả quả bóng rơi xuống. Sau đó vòng chân từ dưới lên trên. Đây là động tác chia nhỏ để thích nghi dần với kỹ thuật. Ở bước này, chỉ cần chúng ta đá vào quả bóng đúng cách. Chứ chưa cần đỡ bóng ở nhịp sau vội. Hãy cố gắng đá theo kiểu kéo cho quả bóng xoáy lên và đi theo chân chúng ta. Và khi bóng xoáy đúng cách như vậy thì tốc độ rơi của nó mới chậm lại. Để chân chúng ta đi trước được và đón bóng hoàn chỉnh.

Kỹ thuật Around the world

Tiếp theo là bước 2. Vẫn là một động tác chia nhỏ. Sau khi thả bóng xuống thì chúng ta đợi bóng nảy 1 nhịp sau đó vòng chân đỡ bóng. Tiếp nối bước còn thiếu của bước 1. Bước 3 thì chúng ta cần cố gắng để nối 2 bước đầu lại 1 cách hoàn chỉnh. Chú ý giữ khung chân chắc để tạo khoảng trống cho bóng lọt qua khi nhấc chân vòng qua bóng. Tất nhiên sẽ có những khó khăn và không chắc chắn rằng có thể thực hiện được ngay lập tức. Nhưng hãy kiên trì, sớm muộn chúng ta cũng sẽ chinh phục được kỹ thuật này.

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân và má bàn chân

Chân trụ phải hơi khuỵu gối xuống và trọng tâm cơ thể sang chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối, khớp gối và chân thả lỏng. Tiếp đến, vung cẳng chân nhẹ nhàng, mũi bàn chân nhẹ nhàng cong lên. Sau đó, dùng mu bàn chân chính diện đá vào phần dưới của trái bóng để tâng bóng nảy lên. Lưu ý, tâng bóng không nên tâng quá cao. Và để bóng hơi xoáy xuống phía dưới.

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật này giống kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện, chân trụ cũng hơi khuỵu gối. Và chuyển trọng tâm sang thân trụ. Khi bóng rơi xuống tới ngang đầu gối. Chân tâng bóng có nhiệm vụ nhấc gối lên và lắc má trong lên. Để nhẹ nhàng chạm tâng bóng lên phía trên. Chân trụ hơi khuỵu gối và người ngả về phía chân trụ. Trọng tâm cơ thể cũng chuyển sang chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối chân tâng bóng. Nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên và phía trên xoay người đá nhẹ vào dưới bóng để tâng bóng nảy lên phía trên.

Đó là các bước để thực hiện được động tác tâng bóng. Hy vọng mọi người có thể sớm luyện tập thành thục được động tác này