14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Online

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kylian Mbappe

Tiểu sử và sự nghiệp của Kylian Mbappe

Kylian Mbappe là hình ảnh và ánh sáng của nhân tố gắn bó ở quê nhà. Pele mới, Henry 2.0, Ronaldo người Pháp … Đây là nơi nhiều người nói về anh ấy. Nhưng bây giờ hãy tạm gác lại, vì mappe bây giờ mới chỉ là một cậu thiếu niên trở thành “ông hoàng” trên đường phố.

Kylian Mbappe ghi danh vào làng bóng đá như thế nào? Làm thế nào để sự nghiệp phát triển? Thành tích câu lạc bộ và thành tích cá nhân. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết về Kylian Mbappe cho những ai muốn biết hầu hết mọi thứ về một trong những ngôi sao chói sáng nhất thế giới.

Thông tin Kylian Mbappe

Kylian Mbappé sinh ngày 20 tháng 12 năm 1998 tại Pháp, cao 1.78 m, là cầu thủ bóng đá người Pháp gốc Cameroon-Algérie thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain theo dạng cho mượn từ Monaco tại Ligue 1 và Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp. Anh là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Pháp ghi bàn ở đấu trường World Cup.

Kylian Mbappe

Mbappé sinh ra tại Bondy, một xã nằm về phía đông bắc Paris. Cha của anh, ông Wilfried, là huấn luyện viên bóng đá người Cameroon nhập cư, còn mẹ anh, bà Fayza, là một cựu vận động viên bóng ném người Algérie nhập cư.

Mbappé bắt đầu tham gia đá bóng tại AS Bondy, một đội bóng địa phương nơi cha anh, ông Wilfried, là huấn luyện viên. Sau đó anh được chọn vào Clairefontaine – lò đào tạo nổi tiếng của bóng đá Pháp nơi sản sinh ra nhiều danh thủ. Lên tuổi 15, khi buộc phải rời Clairefontaine để vào môi trường chuyên nghiệp, Mbappé đã từ chối đề nghị của Real Madrid, Chelsea, Manchester City, Liverpool và München để ghi danh vào đội trẻ của Monaco.

Kylian Mbappe là viên ngọc quý của bóng đá Pháp, và cũng là tương lai của bóng đá thế giới

Mbappe là tài năng lớn nhất của bóng đá Pháp vào thời điểm hiện tại. Tiền đạo thuộc biên chế PSG được kỳ vọng sẽ tiếp bước 2 đàn anh Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để chinh phục cả thế giới.

“Mbappe sẽ trỗi dậy để chiếm lấy danh hiệu Quả bóng vàng trong các năm tới. Cậu ta chính là tương lai của bóng đá thế giới”, Rio Ferdinand nhận xét về cầu thủ sinh ngày 20/12/1998.

Quả thực, dù còn rất trẻ, nhưng Mbappe đã chinh phục được danh hiệu mà cả Messi lẫn Ronaldo đều thèm khát, đó là Cúp vàng World Cup. Chàng trai sinh ra ở Paris chỉ cần giải đấu đầu tiên để trở thành nhà vô địch thế giới. Anh cũng sánh ngang với Pele khi ghi bàn ở vòng knock-out World Cup vào thời điểm chưa bước sang tuổi 20.

Mbappe là tương lai của bóng đá thế giới

Mbappe chỉ cao 1,78m. Đây là chiều cao khá khiêm tốn với một tiền đạo châu Âu. Song bù lại, viên ngọc quý của bóng đá Pháp lại có bước chạy thoăn thoắt. Của một chú linh dương và sự thính nhạy của một chú báo săn mồi.

Đó là lý do mà cách đây 2 năm. PSG đã biến Mbappe trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới khi “mở hầu bao” 160 triệu bảng đưa anh về từ Monaco. Dĩ nhiên, trong một tương lai không xa, cầu thủ gốc Phi (bố gốc Cameroon, mẹ gốc Algeria). Sẽ trở thành cầu thủ số đắt giá nhất hành tinh.

Kylian Mbappe

Một số danh hiệu nổi bật của Mbappe

– Quả bóng vàng (Ballon d;Or): 2017 (đứng thứ 7), 2018 (đứng thứ 4).

– The Best FIFA Men’s Player: 2018 (đứng thứ 4), 2019 (đứng thứ 6).

– Golden Boy: 2017

– Đội hình tiêu biểu World Cup: 2018

– Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup: 2018

– Đội hình tiêu biểu Champions League: 2016/17

– Vô địch World Cup: 2018

– Vô địch U19 châu Âu: 2016