14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá Online

Tin tức bóng đá online, bóng đá 24h, luôn được cập nhật mới nhất

ĐT Việt Nam

Vòng loại cuối World Cup : ĐTVN có nên sử dụng hai đội hình?

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá là yếu nhất tại bảng B- vòng loại cuối World Cup 2022. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đều thua kém các đối thủ về tất cả các thông số. Từ thứ hạng trên bảng xếp hạng FiFA cho đến thành tích đối đầu đều thua các đội cùng bảng. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam có thể tận dụng điểm yếu để biến thành cơ hội tạo ra kỳ tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tại vòng loại cuối World Cup 2022 có tới 10 lượt trận thi đấu. Và sẽ được rải rác từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022. Bởi vậy, đội tuyển Việt Nam cần phải được chuẩn bị kỹ càng về cả chiến thuật lẫn thể lực. Do đó, việc sử dụng 2 đội hình khác nhau có thể sẽ mang lại kết quả cho giải đấu khó khăn này. Hãy cùng chúng tôi phân tích cụ thể về chiến lược này qua bài viết dưới đây. 

Những bất lợi của ĐTVN tại Vòng loại 3 World Cup 2022

Dự kiến, sau khi kết thúc những trận đấu cuối cùng của V.League mùa giải 2021 vào ngày 22-8. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng loại quan trọng tại World Cup 2022. Nếu như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có đúng một tuần tập luyện. Để chuẩn bị cho vòng đấu này. Bởi vào ngày 2-9 tới đây. Đội sẽ có trận đấu đầu tiên đối đầu với Saudi Arabia. Quỹ thời gian chuẩn bị không nhiều. Thế nên sự tích lũy thể lực, phong độ và cảm giác bóng của các tuyển thủ từ cấp câu lạc bộ sẽ rất quan trọng.

cầu thủ Minh Vương

Tuyển Việt Nam có thể học tập đội Nhật Bản trong việc lên phương án nhân sự ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ở những lượt đấu cuối cùng, tuyển Nhật Bản sử dụng hai đội hình khác nhau. Trong số 40 cầu thủ đăng ký với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Mà một trong những lý do là để đề phòng bất trắc nếu chẳng may bị Covid-19 tấn công thì đã có sẵn đội hình dự bị để chiến đấu. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động đến nhịp sống bóng đá. Việc có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, linh hoạt nhằm tương thích với những biến đổi khôn lường cũng là điều nên được tính đến.

Sử dụng hai đội hình trong Vòng loại cuối World Cup 2022 là điều cần thiết

Hãy nhìn vào lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngày 2.9, thầy trò ông Park đá trên sân khách, gặp đội chủ nhà Ả Rập Xê Út. Ngày 7.9, tuyển Việt Nam tiếp đón Úc trên sân nhà. (Hiện tại chưa biết sẽ thi đấu ở đâu. Hoặc tại sân Mỹ Đình hoặc sân trung gian ở ngoài lãnh thổ Việt Nam).

các cầu thủ luyện tập trên sân

5 ngày giữa hai trận đấu là quãng thời gian quá ít ỏi để tuyển Việt Nam – vốn được đánh giá yếu nhất bảng B. Sẽ không có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt chuyên môn, thể lực. Rồi kế đến ở giai đoạn tháng 10, tuyển Việt Nam phải di chuyển sang Trung Quốc. Đá với đội chủ nhà vào ngày 7.10. Sau đó sẽ bay sang Oman đá tiếp trận gặp đội Oman vào ngày 12.10. Tháng 11, đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội Nhật Bản vào ngày 11 và đội Ả Rập Xê Út vào ngày 16 trên sân nhà.

Để phòng ngừa tối đa những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Và cũng nhằm đảm bảo giữ gìn thể lực cho các cầu thủ. Việc xây dựng đội hình hai là điều cần thiết cho tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới. Đội hình hai hoàn toàn có thể là đội U.23 Việt Nam. Để chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á 2022. Đội U.23 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập trung. Các cầu thủ trẻ hoàn toàn có thể đóng vai trò dự phòng. Nhằm chuẩn bị cho mọi biến cố hay khó khăn có thể đến với lực lượng chủ lực của đàn anh tuyển Việt Nam.